Ngày 11/8/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Krông Năng cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 3 tháng đối với Lê Anh Tài (sinh ngày 07/5/1992), trú tại TDP 8, thị trấn Krông Năng, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk về tội: Trộm cắp tài sản, quy định tại khoản 2 Điều 138 BLHS. Đồng thời Viện kiểm sát đã phê chuẩn các quyết định trên.

Theo kết quả điều tra ban đầu:

Khoảng 19 giờ ngày 21/7/2017, Lê Anh Tài điều khiển xe mô tô từ nhà đi tìm tài sản sơ hở của người dân để trộm cắp. Trước khi đi Tài chuẩn bị một đôi găng tay, khẩu trang để bịt mặt, một cái kéo, một túi ni long. Tài điều khiển xe cất giấu vào một bụi cây đối diện với khu vực chợ huyện Krông Năng ở TDP 5, thị trấn Krông Năng và đi bộ vào trong chợ. Tài phát hiện thấy tiệm vàng Kim Ngọc Nhàn đã đóng cửa, không có người trông coi, Tài lén lút trèo lên mái tôn tiệm vàng và dùng kéo cắt mái tôn chui qua lỗ thông gió, từ lỗ thông gió Tài thò tay ra dùng kéo cắt dây điện nối Camera, rồi nhảy từ lỗ thông gió đột nhập vào bên trong tiệm vàng. Tài lấy túi ni long và lấy trộm nhiều trang sức gồm nhẫn, dây chuyền và vòng lắc màu vàng và màu bạc. Sau khi trộm cắp được Tài đem về nhà cất giấu.

dak-lak-vo-ban-vang-do-chong-trom-cho-chinh-kho-chu-cong-an-kham-nha-thu-tren-tram-trieu

Ảnh minh họa

Trong quá trình cất giấu, Tài làm rơi ở nhà 3 lắc tay. Sau đó Lương Thị Hiếu (vợ của Tài) nhặt được nhưng không nói và không hỏi Tài. Ngày 30/7/2017, chị Hiếu đi chợ huyện Krông Năng lấy 3 lắc vàng nhặt được đưa đến tiệm vàng Kim Ngọc Nhàn, là tiệm vàng Tài đã trộm để bán thì bị phát hiện. Cơ quan điều tra Công an huyện Krông Năng đã khám xét khẩn cấp nhà của Lê Anh Tài đã thu giữ được toàn bộ tài sản bị trộm cắp. Cơ quan điều tra đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Tài.

Tại Bản kết quả thử nghiệm số 08082017/PNJL-GĐV ngày 08/8/2017, của Công ty TNHHMTV giám định PNJ tại thành phố Hồ Chí Minh xác định toàn bộ số tài sản Tài trộm cắp có tổng giá trị là 112.689.154 đồng.

Hiện nay vụ án đang trong quá trình điều tra theo quy định của pháp luật.

Theo  Vksdaklak.gov.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *